Không phải bầu Đức, đây mới là tỷ phú Việt Nam duy nhất lọt top ông bầu giàu nhất châu Á

Bầu Đức, bầu Hiển đều là những ông bầu máu mặt trong làng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ phú Việt Nam lọt top những ông bầu giàu nhất châu Á lại là một cái tên khác.

Trong bóng đá, bầu Đức là một ông bầu nổi tiếng và có tâm nhất. Với việc thành lập Học viện HAGL – Arsenal JMG, ông bầu phố Núi đã giúp Việt Nam có một lứa cầu thủ được đào tạo vô cùng chuyên nghiệp, bài bản theo hệ thống của những lò đào tạo hàng đầu trên thế giới. Bầu Hiển cũng là một ông bầu thành công trong bóng đá. Sự thành công của Hà Nội FC đã củng cố cho chỗ đứng của bầu Hiển trong làng bóng đá càng thêm vững chắc.

dau-duc

Tuy nhiên, nhắc đến độ giàu có thì bầu Vượng mới là cái tên duy nhất tại Việt Nam lọt vào top những ông bầu giàu nhất châu Á. Trang Goal mới đây có một thống kê khá thú vị về những ông chủ người Châu Á giàu có nhất đang đầu tư vào lĩnh vực bóng đá. Mới đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mạnh tay đầu tư và xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

pham-nhat-vuong-0807

Xuất phát từ Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã được thành lập và được xem như là một trong những trung tâm với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Đặc biệt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thuyết phục được hai ngôi sao kỳ cựu của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes đảm nhiệm vai trò cố vấn chuyên môn của trung tâm.

ryan-giggs-paul-scholes

Giá trị tài sản của ông Vượng được ước tính vào khoảng 6.5 tỉ USD.Trong bản danh sách này còn rất nhiều những cái tên đình đám khác, những tỷ phú đang sở hữu các CLB danh tiếng ở Châu Âu như Sheikh Mansour (Man City), Zhang Jindong (Inter Milan), Vichai (Leicester City), Farhad Moshiri (Everton) hay Vincent Tan (Cardiff City).

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by Live Score & Live Score App

Đăng ký ngay để nhạn tin tức Worl Cup 2018 mới nhất