Nếu không cẩn thận, Việt Nam sẽ để mất HLV Park Hang Seo vì lý do này

NHM Việt Nam đang xôn xao nhiều về vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo và Việt Nam. Liệu vị chiến lược gia này sẽ ở lại với chúng ta trong bao lâu?

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 4/9, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ rằng mình muốn ký hợp đồng mới và mong báo chí sẽ tạo áp lực với VFF để họ ký hợp đồng với ông. Tuy nhiên, lúc này NHM Việt Nam lại thấp thỏm lo lắng về việc liệu Liên đoàn có đủ tiền để chi trả cho vị chiến lược gia này hay không?

hlvparkhang-seopvqv020_aqzf

Với những thành tích vượt trội trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo xứng đáng được gọi là công thần của bóng đá Việt Nam. Ông giúp chúng ta giành ngôi Á quân U23 châu Á, Top 4 ASIAD 2018. Không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của vị chiến lược gia này.

Tuy nhiên, thực tế thì mức lương của ông ở Việt Nam chỉ nằm trong nhóm cuối châu lục. Thậm chí, ở ĐNÁ, HLV Park cũng lép vế hơn nhiều so với các đồng nghiệp khi chỉ thu về hàng tháng là 23.000 USD. Có thể kể đến như ông Luis Milla của Indonesia (160.000 USD/tháng), Milo Rajevac của Thái Lan (100.00 USD/tháng). Thậm chí đến cả HLV của ĐT Malaysia là Tan Cheng Hoe cũng có mức lương cao hơn HLV Park.

4_hlv-park-hang-seo-cong-phuong_Top

Với con số ít ỏi đang có, sự thiệt thòi của HLV Park Hang Seo là điều không thể phủ nhận. Với những gì đã đóng góp, có lẽ vị chiến lược gia này xứng đáng với con số nhiều hơn thế rất nhiều. Bài toán kinh tế này chắc chắc sẽ khiến VFF phải đau đầu. Nếu không tìm được giải pháp, khả năng HLV Park Hang Seo ra đi là rất lớn.

hlv-park-hang-seo-4_bhia

Trước đây đã từng có trường hợp tương tự khi vào năm 2016, HLV Bruno Garcia Formoso giúp ĐT Futsal Việt Nam đánh bại ĐT Futsal Nhật Bản để giành vé dự VCK World Cup Futsal 2017. Một năm sau thành tích vang dội đó, chúng ta bị chính người Nhật “cuỗm” mất ông thầy người Tây Ban Nha với mức đãi ngộ hậu hĩnh hơn. Bài học đó đến nay vẫn được VFF nhớ đến và mong rằng nó sẽ không lặp lại với HLV Park Hang Seo.

Theo: kenhthethao.tv

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by Live Score & Live Score App

Đăng ký ngay để nhạn tin tức Worl Cup 2018 mới nhất