Công an vào cuộc vụ Xôi Lạc TV vi phạm bản quyền

Công An vào cuộc vụ Xôi Lạc TV, Mẹ Công Phượng chia sẻ việc đi Indonesia… là những tin tức bóng đá nổi bật tối 24/8.

Bộ TT&TT đề nghị công an truy tìm đầu mối tiếp tay cho Xôi Lạc TV

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử vừa có văn bản gửi Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đề nghị xác minh đầu mối cung cấp dịch vụ hỗ trợ Xôi Lạc TV thu tín hiệu trái phép từ kênh VTC3. Đồng thời, Cục đã yêu cầu 3 doanh nghiệp VNG, FPT và Long Vân Soft Solution JSC rà soát tính pháp lý của 3 trang web mà các đơn vị này đang cung cấp hosting.

Ngày 24/8/2018, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã có văn bản gửi cho Cục an ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) vào cuộc để xác minh đầu mối tại Việt Nam đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ Xôi Lạc TV (xoilac.tv) thu tín hiệu trái phép các nội dung ASIAD 2018 từ kênh VTC3 sau khi VOV/VTC có bản quyền ASIAD 2018 ở Việt Nam. Đầu mối trong nước này được cho là cung cấp dịch vụ cho Xôi Lạc TV phát trực tuyến từ máy chủ đặt tại nước ngoài.

Tin bóng đá HOT, Tin bóng đá HOT hôm nay, Xôi Lạc TV
Xôi Lạc TV bị cho là đã vi phạm bản quyền ASIAD

 

Chỉ một ngày sau khi có sóng ASIAD 2018, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử hỗ trợ xử lý một loạt các trang web vi phạm bản quyền nội dung ASIAD 2018. Theo thông tin mà Đài VTC cung cấp, có hàng chục trang web và hàng trăm tài khoản mạng xã hội đã vi phạm bản quyền ASIAD bị VTC phát hiện.

Trước khi VTC có bản quyền ASIAD 2018 thì Xôi Lạc là cái tên được nhắc đến nhiều nhất kể từ trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam tại ASIAD. Vì Việt Nam không mua được bản quyền nên người hâm mộ các cầu thủ vàng U23 Việt Nam đã lùng sục tìm mọi cách để xem và cách duy nhất để người Việt có thể xem trực tiếp chỉ có thể là xem “lậu”. Người dân đổ xô đi tìm link “lậu” trên mạng để xem. Và Xôi Lạc TV là kênh lậu được người Việt lùng sục xem nhiều nhất vì trên kênh này có tổ chức bình luận bằng tiếng Việt, chất lượng hình ảnh cũng khá tốt.

Mẹ Công Phượng chia sẻ việc đi Indonesia xem U23 đấu tứ kết

Trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ tiền đạo Nguyễn Công Phượng) cho biết, nếu được đài thọ thì bà sẽ cùng với chồng sang Indonesia để xem con trai và đồng đội thi đấu.

“Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn hạnh phúc, đi ra khỏi nhà, ai cũng bàn tán sôi nổi về trận đấu tối qua. Tôi biết ở các vùng quê khác, người dân cũng rất hạnh phúc và đó là niềm vui chung của cả dân tộc. Qua đây tôi cũng mong các con cố gắng để có thể tiến sâu vào giải đấu. Đối thủ của U23 qua các trận đấu càng mạnh thêm nên các con hãy chiến đấu như những chiến binh. Nếu có thể hoặc được đài thọ thì tôi và chồng cũng sẽ đi Indonesia xem con và đồng đội thi đấu”, bà Hoa chia sẻ.

Phong cách quản trị của HLV Park Hang Seo lên sách

Thành công của đội bóng đá U23 Việt Nam tranh cúp AFC 2018 cũng như đội tuyển Olimpic Việt Nam thời gian gần đây đã để lại những giá trị và bài học kinh nghiệm sâu sắc từ nhiều góc nhìn khác nhau. Để đến thành công có rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là cách tổ chức và vận hành, phong cách quản trị của tập thể đó.

Đây là nội dung chính của cuốn sách “Phong cách quản trị Park Hang Seo, bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc” của tác giả Lê Huy Khoa, do NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành từ ngày 25/8.

Tác giả Lê Huy Khoa cho biết, bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy. Bóng đá cần có cầu thủ như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực, bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh, bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp… Cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là ban huấn luyện và HLV trưởng, đó chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by Live Score & Live Score App

Đăng ký ngay để nhạn tin tức Worl Cup 2018 mới nhất