Chủ nhà ASIAD 2018: Nhật Bản, Pakistan ‘dễ thở’ hơn Việt Nam

Tuy cũng phải chịu cảnh ‘khách sạn một đằng, sân tập một nẻo’ nhưng O. Nhật Bản và O. Pakistan không gặp khó khăn như Việt Nam trong khâu tập luyện.

Ở bảng D, các đội bóng được sắp xếp ở khách sạn Harper, vốn cách sân tập gần 50km. Đây là điều khó khăn cho U23 Việt Nam và các đối thủ là Olympic Nhật Bản, Olympic Nepal và Olympic Pakistan. Tuy nhiên, họ không gặp khó như chúng ta.

Cụ thể, ban đầu lịch tập của Olympic Việt Nam là vào lúc 18h00 ngày 12/8, nhưng sau đó bị chuyển xuống 20h. Cộng thêm quãng đường di chuyển trên 48km trong điều kiện giao thông phức tạp ở Indonesia, BHL ước tính phải gần 12h đêm đội tuyển mới về khách sạn nghỉ ngơi. Đó là lý do là HLV Park Hang Seo quyết định hủy buổi tập, sang ‘nhờ cậy’ sân của nhà máy Samsung cách đó 7km.

Chủ nhà ASIAD 2018, ASIAD 2018, Việt Nam, U23 Việt Nam
Các cầu thủ Nhật Bản được luyện tập vào thời gian sớm hơn Việt Nam

Trong khi đó, Olympic Pakistan và Olympic Nhật Bản dễ thở hơn hẳn. Olympic Pakistan được tập tại sân tập STB Babik vào lúc 16h00 ngày 12/8, trong khi Olympic Nhật Bản tập luyện vào lúc 18h00 ngày 13/8. Đây là điều kiện luyện tập tốt hơn hẳn so với Việt Nam, đội trước đó không thể tập luyện bởi sân tập thuộc khu quân đội, bị cấm vào nếu chưa có giấy phép (điều khiến quãng thời gian tập luyện của toàn đội bị lùi xuống 20h).

Mặc dù ‘dễ thở’ hơn Việt Nam, Olympic Nhật Bản vẫn gặp vấn đề. Như đã dự đoán từ trước, vì đường xa và gặp kẹt xe, nên Olympic Nhật Bản đến sân trễ hơn dự kiến theo lịch của ban tổ chức là 18h. Tuy nhiên, đây vẫn là quãng thời gian tập luyện chấp nhận được và họ đã tập 90 phút.

Trước đó, LĐBĐ Nhật Bản cho biết hậu vệ trụ cột Kakeru Funaki đã không thể đến Indonesia vì chấn thương đầu gối. Người được triệu tập thay thế là hậu vệ Takuma Ominami. Đây sẽ là lỗ hổng lớn trong hệ thống phòng ngự của Samurai xanh bởi Funaki có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn hẳn so với Ominami.

Nhipdapthethao247.com – thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by Live Score & Live Score App

Đăng ký ngay để nhạn tin tức Worl Cup 2018 mới nhất