SỐC: Iraq rút lui, ASIAD 2018 một lần nữa phải bốc thăm lại?

ĐT Olympic Iraq đã rút lui khỏi ASIAD 2018, quyết định này khiến BTC lâm vào thế khó khi gây ra sự mất cân bằng trong lịch thi đấu.

LĐBĐ Iraq (IFA) đã xác nhận đội U.16 nước này đã bị loại khỏi vòng chung kết (VCK) giải U16 khu vực Tây Á vì lý do gian lận tuổi. Vụ việc xảy ra khi các nhà chức trách tại sân bay quốc tế Baghdad đã bắt giữ 12 cầu thủ của đội U17 Iraq vì sử dụng hộ chiếu giả hôm 31/7.

LĐBĐ châu Á (AFC) đã yêu cầu kiểm tra khẩn cấp lý lịch của toàn bộ cầu thủ dưới 23 tuổi Iraq đăng ký dự ASIAD có hợp lệ hay không. Trước mắt, AFC đã tạm rút đội Olympic Iraq ra khỏi bảng C có Trung Quốc, Đông Timor và Syria khiến bảng đấu này hiện giờ chỉ còn 3 đội.

asiad-2018-u23-viet-nam
Olympic Iraq rút lui khiến môn bóng đá nam ASIAD gặp nhiều rắc rối

Một nét nhơ mới cho bóng đá Iraq. IFA cho biết từ đầu năm đã có 18 cầu thủ bị treo giò sau hành vi chỉnh sửa để khai khống ngày tháng năm sinh.

Đến lúc này AFC chưa có thông tin chính thức về quyết định lịch thi đấu cho các đội nhưng nguồn tin từ Reuters vào chiều tối khiến môn bóng đá nam đứng trước nguy cơ hỗn loạn mới vì Iraq rút lui ảnh hưởng sẽ rất lớn, do bảng C sẽ chỉ còn 3 đội Trung Quốc, Đông Timor và Syria trong khi các bảng khác có 4 đội. Riêng bảng A và E có đến 5 đội, sau sự cố bốc thăm vừa qua.

Nguồn tin này từ Reuter cũng cho hay, dù chưa có phản hồi chính thức nhưng chắc chắn sẽ phải điều chỉnh kết quả bốc thăm phân bảng tại môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì không thể để bảng A và E thi đấu gấp đôi bảng C.

Môn bóng đá nam tại ASIAD năm nay đang gặp rất nhiều rắc rồi, từ việc bốc thăm lại do sơ suất “bốc thiếu đội” của chủ nhà đến sự việc Malaysia có thể bỏ giải, rồi tiếp tục là câu chuyện của Olympic Iraq khiến uy tín của giải đấu đang tổn hại hơn bao giờ hết.

Nhipdapthethao247.com – Tinnhanhonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by Live Score & Live Score App

Đăng ký ngay để nhạn tin tức Worl Cup 2018 mới nhất